Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại răng sứ khác nhau từ mức bình dân cho đến cao cấp và chất lượng chúng cũng khác nhau. Vậy làm sao để có thể phân biệt được răng sứ nào tốt và chính hãng hay không thì chúng tôi xin tư vấn cho các bạn những dòng răng sứ phổ biến nhất để các bạn tham khảo và đưa ra cho mình những lựa chọn đúng đắn nhất nhé.

Răng sứ Titan

Răng sứ Titan là một trong những loại răng sức có lớp sườn bên trong làm bằng hợp kim Titan và phủ bên là lớp sứ cao cấp. Chúng có khả năng chịu lực cao và chịu các lực xoắn, xé…Giá thành của răng sứ titan rất bình dân và thấp hơn nhiều so với răng sứ cao cấp. Nhước điểm của loại răng sứ này là xuất hiện đường viền mảnh ở phía chân răng và lúc này sứ ở viên răng mất đi dễ bị lộ đường viền titan.

Các Dòng Răng Sứ Được Áp Dụng -1

Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia có nguồn gốc từ Đức và chúng có lớp sứ thẩm mỹ cao cấp, đây cũng là một trong những loại răng sứ khá phổ biến được nhiều người tin dùng hiện nay. Chúng có ưu điểm là rất hợp với cơ thể của nhiều người, khả năng chịu lực cao và giống với răng thật, có thể tùy chỉnh màu răng để phù hợp với các trường hợp.Nhược điểm của răng này chính là màu răng bị hạn chế không như những dòng răng cao cấp khác.

răng sứ zirconia được cấu tạo như thế nào -2

xem thêm bài viếtXem thêm: Nẹp Răng Mất Bao Lâu Thì Xong

Răng sứ Zirconia Ceramill Zolid

Đây là dòng răng sứ thế hệ mới nhất của răng sứ Zirconia và có tính thẩm mỹ rất cao, chúng không thua bất cứ dòng răng sứ nào và khả năng chịu lực, đè nén, xoắn, gằng xe rất tốt. Màu sắc của răng vào độ trong tự nhiên, không kén chọn khi lựa màu và phù hợp với nhiều trường hợp khác nhau. Tình thẩm mỹ của răng cao và phù hợp với ai thích sự hoàn mỹ. Nhược điểm duy nhất của răng này chính là giá thành khá cao nên nhiều người không đủ chi phí để thực hiện trồng răng loại này.

Các Dòng Răng Sứ Được Áp Dụng -2

Răng sứ Cercon và răng sứ Cercon HT

Răng sứ Cercon và răng sứ Cercon HT là răng sứ cao cấp được dùng phổ biến nhất. Khả năng chịu lực cao. Cụ thể là chịu lực gấp 6 – 8 lần răng thật, do đó, góp phần giúp sức nhai khỏe và rất khó bị gảy, mẻ hoặc vở do ăn nhai. Tính thẩm mỹ với màu sắc trắng sáng và độ trong tự nhiên hoàn hảo. Khả năng chống mài mòn và ăn mòn và chúng đều có thời gian sử dụng lâu dài từ 20 năm trở lên.

Răng sứ 3M Lava Plus

Đây là dòng răng sứ của Mỹ chúng có đặc tính kháng mòn, kháng màu gần như tuyệt đối, nên thời gian sử dụng tốt cao hơn, khả năng chịu lực cao hơn các loại răng sứ khác, mặc dù giá thành khá cao nhưng chúng đảm bảo độ bền đẹp không bị ảnh hưởng của tác động nhiều.

Dù là loại răng sứ nào đi nữa thì bạn cần nên tìm hiểu cụ thể và xem chúng có thực sự hợp với túi tiền của bạn hay không. Có chất lượng cao về thẩm mỹ, ăn nhai cũng như tính lâu dài hay không. Tất cả các loại răng sứ nêu trên đều là những dòng răng sứ phổ biến trên thị trường nên bạn hãy tham khảo và lựa chọn nhé!

ICon xem thêm cuối bàiXem thêm: Mọc Răng Khôn Nên Ăn Gì