Câu hỏi: Chào bác sĩ! Năm nay mẹ em đã 60 tuổi và bà ấy đã mất 5 chiếc răng ở cả hai hàm. Ở độ tuổi của mẹ em thì có thể trồng được răng giả được không ạ. Vậy có bao nhiêu phương pháp trồng răng giả? Mong bác sĩ có thể tư vấn cụ thể cho em biết để có thể cải thiện tình trạng răng miệng của mẹ em lúc này. Cảm ơn bác sĩ nhiều ạ!

Nha Khoa Đông Nam xin trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi cho chúng tôi những thắc mắc của mình. Để tư vấn cho bạn về việc trồng răng giả cho người già thì bạn hãy xem câu trả lời đó ngay dưới đây nhé!

Vì sao nên trồng răng giả cho người già?

Để biết rõ phương pháp trồng răng giả cho người già thì bạn cần nên biết rằng lý do vì sao nên trồng răng giả cho người già.

– Người già sau khi bị mất một hoặc nhiều răng sẽ gặp khó khăn và chế khả năng ăn nhai, khi thức ăn cắn vào vùng nướu tại vùng mất răng gây đau rát, chảy máu.

– Gặp khó khăn trong việc hạn chết vệ sinh răng miệng.

– Khi chiếc răng bị mất đi thì hiện tượng tiêu xương hàm diễn ra rất nhanh. Và lúc này khuôn mặt trở nên móm mém, già nua hơn so với tuổi.

Các phương pháp trồng răng giả cho người già?Các phương pháp trồng răng giả cho người già hiện nay

➣ Chính vì các nguyên nhân trên thì người già nên trồng lại răng để cải thiện các tình hình trên. Đối với những người bị mất 1 hoặc nhiều răng đều có thể trồng lại một cách phù hợp nhất. Việc trồng răng giả cho người già là một việc cần thiết giúp người già có hàm răng hoàn chỉnh, ăn nhai tốt hơn.

Xem thêm: Thay thế răng giả cho người già gồm các dòng nào?

Các phương pháp trồng răng giả cho người già?

Hiện nay trên thực tế có 3 phương pháp trồng răng chính cho người già. Cụ thể là:

Trồng răng cho người già bằng hàm tháo lắp

  Đối với hàm răng giả tháo lắm được thiết kế làm từ nhựa hoặc bằng sứ, gắn lên trên những phần răng bị mất của bệnh nhân. Đây là phương pháp trồng răng đơn giản nhất và chi phí thấp hơn so với các phương thức khác.

Các phương pháp trồng răng giả cho người già?Răng giả tháo lắp dành cho người già

  Tuy nhiên chúng lại có mặt hạn chế là khả năng chịu lực ăn nhai của hàm giả thấp, sau một thời gian sử dụng hàm bị khả năng chịu lực ăn nhai của hàm giả thấp, sau một thời gian sử dụng hàm bị rộng ra, khó bám lại trên nướu răng.

Cầu răng sứ trồng răng giả cho người già

  Phương pháp lắp cầu răng sứ cho người già thì cách thực hiện cần phải mài nhỏ 2 chiếc răng khỏe mạnh bên cạnh những chiếc răng đã bị mất. Nhờ chúng sẽ làm cầu nối giúp cho chiếc răng ở giữa thay thế phần răng bị mất. Đây là phương pháp khá phôi biến nhưng việc mài nhỏ 2 chiếc răng khỏe mạnh phần nào khiến răng bị ê buốt có thể khiến tuổi thọ răng giảm đi.

Các phương pháp trồng răng giả cho người già?Làm cầu răng sứ

Phương pháp cấy ghép implant

  Đây là phương pháp trồng răng cho người già cố định lâu dài. Có thể nói phương pháp cấy ghép implant là một giải pháp tối ưu phục hình lại chiếc răng bị mất một cách toàn diện từ chân và thân răng.

Các phương pháp trồng răng giả cho người già?Trồng răng Implant cho người già

Khi thực hiện phương pháp này thì người bệnh cần có đủ sức khỏe, không mắc phải các bệnh lý mãn tính như tim mạch, tiểu đường, gan thận..và đặc biệt là cấu trúc xương hàm còn chắc khỏe, đủ mật độ, để lưu giữ trụ implant vững chắc.

  Với các phương pháp trồng răng giả như trên cho người già sẽ đảm bảo an toàn, mang lại kết quả tốt, có thể ăn nhai bình thường với độ bền cao, tuổi thọ răng duy trì lâu dài hơn.

  Để biết phương pháp nào tốt và đảm bảo an toàn nhất thì bạn cần phải thăm khám răng miệng và kiểm tra sức khỏe răng miệng trước khi thực hiện phương pháp nào cho chính xác.

Nếu các bạn chưa chắc chắn hay chưa rõ về vần đề nên chọn phương pháp trồng răng giả nào phù hợp cho người già để lựa chọn cho bố mẹ hoặc người thân, mà còn chần chờ gì nữa vui lòng liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam cơ sở gần nhất để được tư vấn và thăm khám miễn phí.

Nguồn link: Trồng răng Implant giá bao nhiêu tiền?