Thông thường khi trẻ từ 6 đến 10 tháng tuổi sẽ bắt đầu mọc răng, có khi những chiếc răng đó lại đến sớm hơn. Giai đoạn mọc răng này các bé có thể khó chịu, quấy khóc, bỏ ăn thậm chí sốt. Nhiều bà mẹ e ngại việc cho bé dùng thuốc khi đang còn quá nhỏ để có thể giảm sốt và giảm đau nhanh chóng. Vậy có những cách hạ sốt nào cho trẻ mọc răng tại nhà một cách hiệu quả nhất.

Hiện nay có nhiều cách để cho trẻ giảm đau hạ sốt khi mọc răng và được nhiều bà mẹ tin tưởng áp dụng. Dưới đây là một số cách hạ sốt cho trẻ lúc mọc răng tại nhà? Mời các bạn tham khảo và áp dụng cho bé yêu của mình nhé.

cách hạ sốt cho trẻ lúc mọc răng tại nhà-1

Cách 1: Cho bé nghỉ ngơi

Vì khi trẻ mọc răng thì thường xuyên dẫn đến bị bị sốt, cơ thể thường mệt mỏi, nên bạn cần cho bé nghỉ ngơi nhiều, đầy đủ. Nên cho bé nằm ngủ trong phòng thoáng đãng, mát mẻ, yên tĩnh và mặc quần áo rộng rãi, thoải mái để bé thấy dễ chịu và an toàn hơn nữa. Chỉ có lúc ngủ thì cơ thể mới phục hồi năng lượng. Nên để bé nghỉ ngơi nhiều và tránh tiếng ốn khiến bé thức giấc.

Cách 2: Lau mát cơ thể

Khi sốt sẽ khiến cho người đổ nhiều mồ hôi và điều này bạn cần nhớ rằng phải lau sạch cho bé bằng khăn ấm, để tránh mồ hôi thấm ngược trở lại vào trong, dễ khiến bé bị cảm lạnh. Nếu bé nóng cao thì bàn nên đặt một chiếc khăn mát trên trán hoặc bàn chân bàn tay, nách của bé. Đây là cách mà nhiều bà mẹ áp dụng khi con bi sốt lúc mọc răng.

cách hạ sốt cho trẻ lúc mọc răng tại nhà-2

Cách 3: Tắm cho trẻ bằng nước ấm

Vì sao khi trẻ bị ốm sốt lại tắm bằng nước ấm, bởi dùng nước ấm sẽ giúp thân nhiệt của bé của bé hạ xuống từ từ, cơ thể dễ chịu hơn, sạch sẽ hơn. Nhanh chóng loại bỏ các vi khuẩn đang tấn công cơ thể khi đang yếu. Cần phải tắm trong phòng kín, không có gió và lau khô người khi mặt quần áo, tắm nhanh và giữ ấm lại cho bé.

Cách 4: Nên mặt đồ thoáng mát

Lúc sốt cơ thể sẽ có lượng nhiệt lớn tỏa ra và bạn cần phải cho bé mặc đồ rộng rãi, thoáng mát, chất liệu mềm mải. Bạn không nên mặc quá nhiều đồ, sẽ khiến thân nhiệt bé tăng cao và ra nhiều mồ hôi hơn, lúc này có khả năng thấm ngược trở lại và làm bé bị cảm lạnh.

Khi mặc đồ thoáng mát sẽ giúp trẻ sơ sinh cảm thấy dễ chịu mà còn giúp ngăn ngừa cảm lạnh. Đây là cách không chỉ áp dụng cho trẻ sơ sinh mà ngay cả người lớn.

Cách 5: Cho trẻ uống nhiều nước

Nếu như trẻ bị sốt cao thì bạn nên cho trẻ bú sữa mẹ thật nhiều hoặc uống nhiều nước giúp giữ lượng nước trong người không bị mất đi khi toát mồ hôi. Đặc biệt với những trẻ lớn hơn thì bạn có thể cho bé uống thêm nước cam, chanh, táo, quýt…để có thể phòng tránh bị mất nước khi bị sốt.

Khi trẻ mọc răng thì nướu của bé rất đau và sưng đỏ lên, hãy giảm cơn đau nhức hoặc ngứa do mọc răng bằng cách làm nướu răng sạch sẽ, có thể cho bé nhai núm vú giả để tránh ngứa răng.

Theo dõi thân nhiệt bé thường xuyên và kiểm tra kĩ các biểu hiện của trẻ để tránh các trường hợp như sốt cao, ho, nôn mửa, tiêu chảy kéo dài. Nếu như cơn sốt không thuyên giảm bạn có thể đến gặp bác sĩ để còn kiểm tra, chữa trị kịp thời nhất.

Nếu các mẹ còn chưa hiểu rõ vấn đề về cách hạ sốt cho trẻ lúc mọc răng tại nhà? thì vui lòng đưa trẻ đến trực tiếp NHA KHOA ĐÔNG NAM để các bác sĩ thăm khám sức khỏe cho trẻ.