Mình thật sự không thích lui tới nha khoa tí nào, việc mình từng làm ghê gớm nhất là nhổ răng ngày còn bé, máu me đau đớn không tả nỗi. Nhưng chính việc không tới nha sĩ thường xuyên là nguyên nhân làm cho răng mình ngày càng sâu đi, phải nhổ bỏ mất một cái răng hàm, quá nhọ cho thói quen xấu của mình.

Khoảng thời gian sau đó, mỗi sáng thức dậy đều thấy trống trải, ăn uống không ngon lành gì hết. Chưa kể, vị trí răng số 7 nó có dấu hiệu xô ngã về khoảng trống răng mất đó. Nên cuối cùng là phải quyết tâm đi trồng răng gấp để phục hình trở lại.

Trước khi tìm phương pháp trồng răng hiệu quả, mình cũng đọc rất nhiều bài viết để tìm giải pháp phục hình tốt nhất, thì không có phương pháp nào tốt hơn Implant cả vừa tránh được tình trạng tiêu xương hàm mà chỉ cần thực hiện 1 lần duy nhất dùng cho cả đời.

Nhật ký trồng răng Implant của mình

Chọn địa chỉ uy tín

Vấn đề mà mình đau đầu nhất chính là địa chỉ trồng răng uy tín có chi phí hợp lý, thật sự có rất nhiều thông tin nhưng vẫn chưa tìm được đúng địa chỉ ưng ý. Nhưng đúng là không thể ngồi há miệng chờ sung được, mình đánh liều đến thăm khám luôn, đi 2, 3 chỗ nha khoa uy tín được review tốt nhưng giá khá chát luôn, phát sinh chi phí khá nhiều mà bác sĩ nhìn cứ như là thực tập sinh vậy, chả yên tâm tí nào.

Mình nhận thấy là nếu lựa nha khoa các bạn hãy chọn những nha khoa có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực trồng răng đó thôi, đừng ôm đồm nhiều quá sẽ không chuyên, toàn tay mơ lại khổ.

Những điều cần lưu ý trước khi thưc hiện trồng Implant

Bằng trực giác của mình, thì những Nha khoa uy tín sẽ có bác sĩ  nhìn rất “chất” họ rất ân cần giải thích rất chi tiết và nói rõ cho mình mọi thứ về Implant. Cụ thể khi tư vấn, bạn phải nắm rõ các vấn đề về:

Tình trạng răng miệng của mình

Quá trình thực hiện Implant,

Thời gian lên răng sau đó,

Cách chọn trụ Implant và mão sứ phù hợp,

Tổng chi phí thực hiện, hình thức thanh toán,.

Hợp đồng giấy tờ…

Những thông tin trên, mình đều được thõa mãn khi thăm khám tại Nha khoa Đông Nam, không những bác Dũng (bác sĩ trưởng khoa tại Đông Nam) rất nhiệt tình tư vấn mọi thứ về Implant. Đặc biệt, những chế độ tại đây làm mình rất hài lòng:

✤ Miễn phí thăm khám, tư vấn.

✤ Miễn phí cấy ghép xương

✤ Miễn phí khớp nối Abutment

✤ Tặng răng sứ 1 triệu đồng.

✤ Chế độ bảo hành vĩnh viễn

Ngoài ra hình thức thanh toán được chia ra hai đợt giúp mình giảm bớt gánh nặng chi phí rất nhiều.

Trồng răng Implant có đau không?

Vì đã nắm rõ quá trình nên mình cũng phải chuẩn bị sẵn tâm lý rồi, nhưng thật sự cả quá trình KHÔNG HỀ ĐAU như mình thường tưởng tượng.

✪ B1: uống thuốc và vệ sinh răng miệng

✪ B2: Gây tê

✪ B3: Đặt trụ Implant

✪ B4: Hướng dẫn sau trồng răng

Toàn bộ quá trình chỉ vỏn vẹn 15 – 20 phút sau đó là mình đã xong rồi. Bác sĩ kê cho toa thuốc và dặn dò chăm sóc, uống thuốc về nhà thôi.

Mấy ngày đầu, sẽ còn sưng nhẹ nhưng chỉ cần chăm sóc đúng cách là mình trở lại bình thường, hết đau luôn.

Trồng răng Implant bao lâu thì lên răng?

★ Tầm 1 tuần sau đó, mình quay lại tái khám theo lịch thì được đánh giá là “Implant tích hợp nhanh” do cơ địa tốt. Việc còn lại là chờ thêm 3 tháng nữa để Implant tích hợp ổn định là lên răng luôn.

★ Trong thời gian chờ, mình sẽ được cấp răng tạm để dùng và duy trì chăm sóc Implant nhẹ nhàng, kiêng đồ ăn dầu mỡ, cứng, dai, tránh va chạm để Implant không bị đào thải.

★ 3 tháng sau đó, y tá sẽ gọi nhắc mình đến tái khám và gắn ốc Abutment, lấy dấu răng cao su luôn. Cực kỳ háo hức với cả quá trình, mọi thứ đều diễn ra rất suôn sẻ.

Cảm nhận khách hàng trồng răng Implant tại nha khoa đông nam

★ Nhìn vào bức ảnh này, chắc hẳn bạn sẽ khó nhận ra được mình làm răng giả đúng chứ? Do mình chọn loại mão sứ Zirconia đấy, răng sứ toàn sứ tốt nhất, bền chắc, không đen viền nướu, đa dạng màu sắc nữa.

Giờ thì mình ăn nhại như bình thường, không vấn đề gì cả. Định kỳ vẫn tái khám để vệ sinh răng, theo dõi sức khỏe răng miệng không để bị mất răng như trước nữa.

Lời nhắn cuối cùng mình muốn nói, nếu bạn bị mất răng nên thực hiện trồng răng Implant càng sớm càng tốt. Hãy chọn cho mình một trung tâm nha khoa có bác sĩ chuyên sâu về Implant để tư vấn và thực hiện thôi.

Xem thêm bài viết: Kinh nghiệm trồng 6 trụ Implant trên 1 hàm