4 lý do quyết định bạn có nên trồng Implant hay không? Thấy mọi người trên diễn đàn thường thắc mắc mất 1 răng nên trồng Implant hay làm cầu răng sứ. Nhân tiện, mình vừa trồng Implant xong nên sẽ lấy kinh nghiệm thực tế của bản thân để chia sẻ với mọi người là chỉ nên trồng Implant thôi nha.

lý do quyết định bạn có nên trồng răng implant không

Lý do bạn có nên trồng Implant

Dưới đây là những lý do giải thích vì sao mình lại mạnh miệng khuyên mọi người như vậy.

Thứ nhất, trồng Implant chỉ cần làm một lần nhưng sử dụng được lâu dài

Việc trồng Implant có thể sử dụng đến trọn đời không phải là nói suông mà đã được chứng minh rồi nha. Nếu mà không dùng trọn đời thật thì các nha khoa không dám sử dụng câu này để quảng cáo đâu.

Điều này là nhờ vào việc trồng Implant khôi phục lại được thân răng và chân răng, ngăn chặn tình trạng tiêu xương hàm mà chưa có phương pháp nào làm được. Từ đó, trụ Implant có thể dám chắc vào nướu như một chiếc răng thật mà không có bất kì khiếm khuyết nào. Sâu răng, hôi miệng gì cũng không có.

Trong khi làm cầu sứ thì chỉ khôi phục được thân răng, tại vị trí không có chân răng thì xương hàm vẫn bị tiêu đi, làm nướu teo lại. Lâu dần sẽ có khoảng trống giữa nướu và răng, chưa kể điều này làm chân trụ bị lộ ra ngoài dễ bị suy yếu bởi thực phẩm và vi khuẩn. Bởi vậy, muốn sử dụng lâu dài thì khoảng 7-8 năm phải thay mới một lần. Mẹ mình đang sử dụng cầu sứ và cứ phải như vậy. Vừa tốn thời gian vừa tốn tiền bạc, nhưng hiệu quả lại giảm dần qua mỗi lần nới rộng cầu răng.

Thứ 2, trồng Implant ăn nhai chắc chắn hơn

Bởi vì răng Implant có cả chân răng và thân răng nên nó rất thật mọi người ạ. Bản thân mình cảm nhận rất rõ ràng sự chắc chắn qua mỗi lần cắn và nhai thức ăn, thậm chí những đồ dai và cứng như cua, ghẹ, hạt dưa, kẹo mạch nha… Cảm giác rất ngon miệng, không có gì khác so với răng thật, mình không phải kiêng khem gì cả.

Còn mẹ mình làm cầu sứ nên không dám ăn uống mạnh, những thực phẩm mềm nhưng cọng bún cũng phải cắn nhẹ nhàng vì sợ gãy, hoặc rớt răng. Bởi vậy, trồng răng là phải dùng để nhai được, chứ làm cho đẹp thôi thì cũng không hoàn hảo.

Thứ 3, chi phí trồng 1 răng implant không chênh lệch nhiều so với làm cầu sứ

Nếu nghĩ làm Implant mắc hơn nhiều so với làm cầu sứ thì có sẽ mọi người chưa tìm hiểu kĩ ấy. Thực tế thì ở lần đầu, trồng Implant có cao hơn nhưng chênh lệch không nhiều. Còn tính về lâu dài thì trồng Implant lại tiết kiệm hơn ấy nhé. Để mình lấy ví dụ cho.

Mất 1 răng, làm cầu sứ sẽ phải làm 3 răng (vì mài 2 răng bên cạnh để làm trụ rồi bắc một dãy 3 răng phía trên). Để sử dụng cầu răng sứ trong thời gian 7-8 năm thì mọi người phải chọn sứ tốt, vì sứ kim loại thì khoảng 4 năm là bắt đầu bị đen viền nướu và những vấn đề khác. Nếu chọn sứ tầm trung 5 triệu 1 răng thì 3 răng đã hết 15 triệu. Chưa kể sau này phải thay mới.

Còn trồng Implant, khoảng 17 triệu là mọi người đã có một răng Implant nếu chọn trụ tầm trung ở Nha khoa Đông Nam (vì đã được tặng răng sứ trên trụ và miễn phí các dịch vụ khác). Làm một lần nhưng sử dụng được lâu dài, không phải thay mới luôn nha.

Thứ 4, an toàn với cơ thể

Bên cạnh vấn đề chi phí thì hầu hết mọi người đang phân vân có nên trồng răng Implant đều nghi ngờ về sự an toàn phải không? Khi phải rạch nướu để đặt một cái trụ vào xương hàm thì mọi người đều sợ đau và không biết liệu có xảy ra biến chứng gì?

Nhưng mà mình và hàng ngàn người khác đã làm và không hề bị gì cả. Ngược lại răng rất đẹp, chắc chắn và tự nhiên. Trụ Implant được cấu tạo từ titanium, đây là một loại vật liệu được sử dụng rộng rãi trong y khoa, hoàn toàn tương thích với cơ thể.

Chỉ cần chúng ta chọn loại trụ Implant chính hãng, tỉ lệ titanium cao thì nó sẽ tích hợp nhanh chóng vào cơ thể của mình thôi. Nếu nha khoa nào chu đáo sẽ cho bệnh nhân kiểm tra thành phần, nguồn gốc trụ titanium giống nha khoa Đông Nam mình đã làm.

Còn nữa, để quá trình diễn ra an toàn thì cứ chọn nha khoa chuyên cấy Implant, bác sĩ hàng chục năm kinh nghiệm mà làm thì sẽ an toàn, thậm chí không đau gì cả. Như mình nè, bác sĩ Dũng đặt 1 trụ nhanh lắm, 15 phút là xong thôi. Thuốc tê vẫn còn nên chẳng hề thấy đau. Lúc hết thuốc tê rồi cũng chỉ hơi ê ê 3 hôm, không sưng, không chảy máu gì cả. Nhẹ nhàng lắm luôn.

Nếu chỉ cần đạt độ thẩm mỹ, bạn có thể dùng phương pháp trồng răng khác. Tuy nhiên, nếu muốn có lực nhai tốt và lâu dài, trồng răng Implant luôn chiếm trọn ưu thế. Mà trồng răng thì phải nhai được. Mọi người hãy cân nhắc kĩ nha.