Câu hỏi: Chào bác sĩ! Gần đây em em gặp vấn đề về răng. Những lúc bình thường thì không đau răng, chỉ khi ăn nhai thì răng của em lại đau nhức. Đau nhói và rất dữ dội. Em muốn hỏi nguyên nhân vì sao lại vậy và cách khắc phục chúng ra sao ạ. Xin bác sĩ giải đáp thắc mắc đau răng khi nhai đồ ăn là bị gì? của em với ạ. Em chân thành cảm ơn!

Trả lời: Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về thắc mắc vấn đề răng miệng đến cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ giải đáp toàn bộ các câu hỏi của bạn thông qua câu trả lời cho vấn đề đau răng khi nhai đồ ăn là bị gì dưới đây:

Đau răng khi nhai đồ ăn là bị gì-1

ĐAU RĂNG KHI NHAI ĐỒ ĂN NGUYÊN NHÂN DO ĐÂU?

Nguyên nhân gây nên tình trạng đau nhức răng khi nhai là tình trạng khá phổ biến ở một số người do nhiều nguyên nhân dẫn đến. Nếu lực quá lớn so với sức chịu đựng tác dụng lên sẽ khiến chấn thương, răng bị nhói khi hai hàm cắn lại. Các nguyên nhân có thể là:

– Do bệnh về nướu: Bệnh về nướu răng được coi là một trong những nguyên nhân gây đau nhức răng phổ biến nhất hiện nay. Viêm của mô mềm (nướu) và tiêu bất thường ổ xương bao quanh răng.

– Sâu răng, viêm tủy khiến đau răng: Những lỗ sâu răng nhỏ trên răng sẽ gây đau và có thể không làm bệnh nhân để ý nhưng khi nhai sẽ khiến đau nhói vô cùng.

– Do mọc răng khôn: Răng khôn mọc cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạngđau răng khi nhai thức ăn vì chúng dễ bị mọc lệch, mọc ngầm nên đâm vào các răng bên cạnh gây đau răng.

Đau răng khi nhai đồ ăn là bị gì-2

– Do bệnh khớp thái dương hàm: bệnh của khớp thái dương hàm có thể gây đau, thường ở phía trước 1 hay 2  tai và khi ăn sẽ gây hiện tượng đau nhức răng.

Một số nguyên nhân gây nên vấn đề đau răng khi nhai đồ ăn và ngoài ra còn có các nguyên nhân như răng bị mất miếng trám, bị gãy, mẻ, bị áp xe răng, viêm chân răng….cũng khiến răng bị đau nhức khi nhai.

CÁCH KHẮC PHỤC ĐAU RĂNG KHI NHAI ĐỒ ĂN

Đau răng khi nhai sẽ gây khó khăn cho vấn đề ăn uống hàng ngày và về lâu dài sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Do vậy cần phải trị dứt điểm bệnh lý này. Bạn nên khẩn trương đến cơ sở nha khoa để thăm khám và xác định được nguyên nhân đau răng khi nhai thức ăn. Sau đó mới có thể chữa trị đúng cách nhất.

Nếu như do sâu răng thì bạn cần bỏ vết sâu, điều trị tủy nếu cần và tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ để trị sâu răng triệt để nhất. Còn nếu như chiếc răng đó sâu quá lớn và ảnh hưởng răng miệng rất nhiều thì nên nhổ bỏ để trồng mới.

Nếu đau răng do viêm răng, viêm nướu, viêm nha chu thì bạn cần trị viêm nhiễm đó theo chỉ định của bác sĩ. Nhanh chóng lấy cao răng định kỳ đồng thời điều trị sâu răng dứt điểm nếu có.

răng sứ zirconia được cấu tạo như thế nào -2

Nếu như mọc răng khôn thì cần phải thăm khám và đưa ra hướng điều trị, nếu mọc lệnh hay bị mọc ngầm cần phải loại bỏ chúng.

Nếu như bị bệnh khớp thái dương thì cần phải uống thuốc hoặc phẫu thuật theo chỉ định của bác sĩ sau khi thăm khám.

Nếu các bạn hay người thân trong gia đình bạn gặp phải tình trạng đau răng khi nhai đồ ăn thì hãy tìm ngay đến NHA KHOA ĐÔNG NAM chúng tôi để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.