Kem đánh răng có tác dụng gì? Có chứa những thành phần nào? Kem đánh răng là vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của chúng ta. Ngoài việc làm trắng răng, thơm tho, kem đánh răng còn có nhiều tác dụng có lẽ bạn chưa biết. Cùng tìm hiểu bài viết để có những thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề này.

1. Kem đánh răng có tác dụng gì?

Sau khi tìm hiểu về thành phần, đến lúc bạn phải hiểu sâu về kem đánh răng có tác dụng gì? Đó là:

hàm răng trắng sángRăng được trắng sáng nhờ kem đánh răng

+ Những mảng bám trên răng được loại bỏ, răng trắng sáng hơn.

+ Ngăn ngừa vi khuẩn phát tán trong miệng.

+ Hơi thở được cải thiện, thơm tho, tự tin trong giao tiếp.

+ Viêm nướu răng, vôi răng được đẩy lùi, sự nhạy cảm của răng cũng được thuyên giảm.

+ Răng chắc khỏe, ngăn ngừa các bệnh lý về răng.

2. Kem đánh răng có chứa những thành phần nào?

Kem đánh răng ở dạng gel hay một hỗn hợp nhão. Thành phần kem đánh răng có chứa nhiều loại, đó là:

Kem Đánh Răng Có Tác Dụng Gì

Kem đánh răng có tác dụng gì?

+ Chất Fluoride: Thành phần chủ chốt đóng vai trò quan trọng trong kem đánh răng không thể thiếu đó chính là chất Fluoride. Tác dụng của chất Fluoride làm sạch răng, giảm sâu răng, bảo vệ sức khỏe răng miệng.

+ Chất Sodkium lauryl surfate: Khi bạn đánh răng sẽ có những chất bọt, chất Sodkium lauryl surfate đích thực là thành phần tạo nên bọt. Ngoài chức năng tạo bọt thì chất này không mang đến tác dụng gì cả.

+ Chất triclosan: Thành phần chất triclosan có tác dụng diệt khuẩn, ngăn ngừa hình thành các mảng bám, giảm mùi hôi trong miệng.

+ Chất parapen: Thành phần chất parapen có tác dụng giữ ẩm cho kem, ngăn chặn vi khuẩn phát triển, bảo quản kem.

+ Hương tổng hợp: Kem đánh răng có nhiều hương vị, mùi vị khác nhau, nào là dâu, bạc hà, chanh, trà xanh… hương tổng hợp đích thực là thành phần giúp cho kem có mùi vị đa dạng, phong phú.

3. Hướng dẫn chăm sóc răng miệng hàng ngày

Để có một hàm răng chắc khỏe, thơm tho mỗi ngày, bạn phải xây dựng cho bản thân một chế độ chăm sóc đúng cách, khoa học, đó là:

chăm sóc răng miệng
Xây dựng cho bản thân chế độ chăm sóc răng đúng cách

+ Mỗi ngày, sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ phải đánh răng.

+ Đánh răng theo chiều dọc.

+ Không nên đánh răng quá mạnh, quá lâu ảnh hưởng tới chất lượng men răng.

+ 3 tháng nên thay bàn chải một lần, nên dùng bàn chải mềm, lông tơ.

+ Kết hợp dùng nước súc miệng, chỉ nha khoa để loại bỏ vi khuẩn trong miệng.

Hơn nữa, khi răng có dấu hiệu ê buốt, nhạy cảm, đau nhức bạn phải tới trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng, an toàn để được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đưa ra lộ trình điều trị sao cho phù hợp, kịp thời, tránh để lại những hậu quả không mong muốn xảy ra.

Khi bạn dùng kem đánh răng phải nắm vững thành phần có trong kem, không nên dùng loại kem có chứa thành phần gây mòn men răng. Đồng thời phải mua kem đánh răng rõ nguồn gốc, xuất xứ, thời hạn sử dụng.

Một yếu tố quan trọng không nên bỏ qua để có một hàm răng chắc khỏe mỗi ngày là cứ 3 – 6 tháng, bạn phải tới trung tâm nha khoa để thăm khám, kiểm tra định kỳ để kịp thời phát hiện bệnh lý để có cách chữa trị đúng đắn.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về vấn đề “Kem đánh răng có tác dụng gì? Có chứa những thành phần nào ”. Hãy quan tâm và bảo vệ sức khỏe răng miệng mỗi ngày để có hàm răng chắc khỏe, nụ cười tỏa sáng và tự tin trong giao tiếp với mọi người.