Nhổ Răng Để Niềng Có Ảnh Hưởng Gì Không -2

Nếu như bạn đang gặp vấn đề về răng miệng đặc biệt là trường hợp bị hô răng. Không nhưng làm bạn mất thẩm mỹ mà còn rất bất tiện trong việc ăn nhai. Để có thể chữa răng hô bạn có thể tham khảo qua kĩ thuật chữa răng hô có thể giúp sao đẹp trở lại mà chúng tôi sẽ giới thiệu ngay sau đây nhé. Hãy đưa ra cho mình sự chọn lựa chính xác mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đầu tiên bạn cần xác định xem nguyên nhân vì sao tình trạng răng của bạn bị hô dẫn đến thẩm mỹ hàm răng kém. Nếu như hàm trên có xương hướng đưa ra phía trước quá nhiều so với hàm dưới thì bạn đang rơi vào trường hợp răng bị hô và bạn cần phải chỉnh răng hô.

kĩ thuật chữa răng hô -1

  • Nguyên nhân răng hô là do răng mọc chìa ra, không song song theo phương thẳng đứng của hàm.
  • Hô do xương hàm bị vỗng ra phía ngoài nhiều.
  • Hô do cả răng và hàm kết hợp. Do hàm và răng cùng đẩy ra phía ngoài quá nhiều.
  • Ho do bẩm sinh.

Bạn hãy xem xét xem mình đang rơi trong trường hợp nào để có thể chữa răng hô một cách hợp lý nhất.

Kĩ thuật chữa răng hô có thể giúp sao đẹp trở lại

Những cách chữa răng hô an toàn và hiệu quả nhất và bạn nên biết để cải thiện hàm răng của mình một cách nhanh chóng nhất.

xem thêm bài viếtXem thêm: Sưng Lợi Uống Thuốc Gì

Cách chữa răng hô bằng cách mài răng

Trong tất cả những cách chữa răng hô thì mài răng hô là phương pháp nhanh nhất. Trường hợp này chỉ áp dụng với những chiếc răng hô ở mức độ nhẹ, lúc này bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi một phần men răng và chóp răng của những chiếc răng hô, để chúng gọn hơn và thẳng hơn.

Tại Sao Hay Chảy Máu Chân Răng -1

Ưu điểm của cách này là nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí rẻ. Nhưng nhược điểm của chúng lại ảnh hưởng đến răng thật, gây đau hoặc ê buốt cho bệnh nhân về sau

Chữa răng hô bằng cách bọc răng sứ

Một cách chữa răng hô hiệu quả là bọc răng sứ. Khi bọc răng sứ các nha sĩ sẽ kiểm tra kĩ răng miệng bệnh nhân để xem hiện trạng có bị vấn đề gì không, sau đó sẽ tiến hành thực hiện thao tác chỉnh để tạo hình lại thân răng, sao cho thân răng mọc thẳng để loại bỏ tình trạng hô của bệnh nhân.

Để bọc được chiếc răng sứ thì bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng và lấy dấu răng giả sau đó mới thiết kế lên răng sứ để thay lắp cho chính xác.

Ưu điểm của cách này là làm cho chiếc răng của bạn đẹp hơn và che đi khuyết điểm hô của răng, nhanh gọn, không mất nhiều thời gian. Nhược điểm của cách này cũng tác động lên thân răng nên ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân.

Cải thiện răng hô bằng phương pháp niềng răng

Đây được cho rằng là cách tốt nhất để khắc phục răng hô cho bất cứ nguyên nhân nào. Ưu điểm của cách này sẽ không xâm lấn mô răng, xương hàm, an toàn nhất, hiệu quả duy trì vĩnh viễn, nhưng nhược điểm của chúng là thời gian đeo niềng răng quá dài và lâu nên người bệnh cần phải kiên trì thực hiện.

Phẫu thuật răng hô

Cách phẫu thuật răng hô là cách để dành cho những trường hợp hô do cấu trúc xương hàm gây ra, không phải do răng. Phẫu thuật sẽ can thiệp vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm trên dưới. Ưu điểm của cách này là khắc phục triệt để vấn đề răng hô nhưng chi phí lại khá cao và mất nhiều thời gian.

ICon xem thêm cuối bàiXem thêm: Răng Hô Là Gì