răng sứ zirconia được cấu tạo như thế nào -2

Những chiếc răng thưa đang làm cho hàm răng của bạn trở nên mất thẩm mỹ và ảnh hưởng đển việc ăn nhai hàng ngày. Để những chiếc răng có thể khít lại thì bạn cần phải làm gì, chọn ra những phương pháp nào phù hợp nhất.

Một số cách để cải thiện tình trạng thưa răng sẽ được chúng tôi giới thiệu ngay sau đây, đồng thời sẽ giải đáp thắc mắc làm sao để răng hết thưa? Có nên nhổ trồng lại không? Hãy cùng xem bài viết này ngay sau đây nhé.

làm sao để răng hết thưa-2

Nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa

Răng thưa là hiện trạng khá phổ biến hiện nay. Răng thưa sẽ làm khớp cắn bị lệch, khuôn mặt biến dạng. Một số nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa là do:

  • Do sự mất cân đối của răng và xương hàm gây nên răng thưa bẩm sinh.
  • Do bị mất hoặc thiếu răng ở vị trí bất kì khiến những chiếc răng mọc lên thưa dần.
  • Do sự thay đổi  về thể tích, mật độ của xương hàm theo thời gian nên răng thưa
  • Do ổ răng bị trống lâu sẽ tiêu hõm, tụt nướu gây tình trạng răng thưa.

xem thêm bài viếtXem thêm: Bị Mòn Răng Thì Cần Biết điều gì

Để biết được nguyên nhân chính xác các bạn hãy đến với trung tâm nha khoa để bác sĩ kiểm tra kỹ càng hơn. Sau đó mới đưa ra phương pháp khắc phục hợp lý nhất để cải thiện tình trạng răng thưa của bạn.

Làm sao để răng hết thưa?

Để chữa răng thưa một cách an toàn và hiệu quả nhất khoa bạn sẽ không còn phải lo lắng răng thưa nữa. Hiện nay các cách chữa răng thưa như niềng răng, hàn trám, bọc răng sứ đều đều mang đến cho bạn kết quả hoàn hảo hơn mong đợi.

làm sao để răng hết thưa-1

Niềng răng: Niềng răng là cách chỉnh hình răng thưa khá hiệu quả. Đây là phương pháp an toàm nhất cho răng và xương. Nhưng nhược điểm của phương pháp này là thời gian làm răng hết thưa tương đối kéo dài, bệnh nhân có thể phải đeo niềng từ 18-24 tháng, chi phí lại tốn kém.

Trám răng: Đây là phương pháp nhanh nhất không làm tổn hại đến mô răng. Tuy nhiên chỉ áp dụng với răng thưa có mức độ nhỏ thì mời trám được. Còn nếu chỗ thưa quá rộng thì phương pháp này không hiệu quả vì lâu dài dễ bị bong tróc trong quá trình ăn nhai.

Bọc răng sứ: Những chiếc răng thưa sẽ được cải thiện bởi cách bọc răng sứ. Với những hàm răng có kẽ thưa lớn thì cách bọc răng sứ sẽ làm răng hết thưa và mang lại hiệu quả cao nhất. Bọc răng sứ sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Phụ thuộc vào việc bạn chọn loại răng sứ nào. Trên thị trường hiện nay có nhiều loại răng sứ với mức tiền từ trung bình đến cao cấp. Tùy vào túi tiền và kinh tế của bạn để chọn ra loại răng phù hợp.

Đây cũng là cách mang lại tính thẩm mỹ cao và giúp người điều trị răng có kết quả tốt nhất.

Còn việc có nên nhổ răng thưa để trồng lại hay không thì chúng tôi khuyên bạn là không nên vì các cách trên sẽ điều trị răng thưa cho bạn đồng thời không ảnh hưởng quá nhiều đến sức khỏe răng miệng như việc nhổ răng trồng lại. Hãy đến để kiểm tra tình trạng răng miệng của mình để có hướng giải quyết phù hợp nhất cho hàm răng thưa nhé!

ICon xem thêm cuối bàiXem thêm: Niềng Răng Mất Bao Lâu