Răng khôn thường mọc ở những người trường thành từ 18 đến 25 tuổi. Đây là độ tuổi bạn đã khôn lớn, có thể nhận thức được mọi thứ và chiếc răng đó cũng tới lúc mọc ra.

Chính vì lẽ đó nên chúng được gọi là răng khôn. Có nhiều người mọc muộn hơn, nhưng hiện nay chiếc răng không không đảm nhiệm được vai trò và chức năng của nó, ngoải ra chúng còn gây ra khá nhiều phiền toái cho con người.

Mọc Răng Khôn Có Ý Nghĩa Gì Có Nên Nhổ Không -1

Nếu như bạn đang mọc chiếc răng khôn thì bạn có hiểu gì về chúng không? Mọc răng khôn có ý nghĩa gìcó nên nhổ chúng hay không? Đây là điều mà nhiều người thắc mắc, vậy nên chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Khi hàm răng của bạn đã mọc đủ 28 cái thì lúc đó sẽ có chỗ trỗng cuối cùng để cho răng khôn mọc ra. Nếu đúng ra thì nó cũng như những chiếc răng khác, sẽ giúp nhai thức ăn và mang tính thẩm mỹ cho hàm răng. Hiện nay chiếc răng khôn được nhiều nơi trên thế giới quan niệm với những ý nghĩa khác nhau. Chẳng hạn như:

  • Răng khôn tượng trưng cho trí tuệ, trí khôn theo như người Anh, người Ả Rập và người Hà Lan, cho là như vậy.
  • Răng khôn còn mang ý nghĩ về tình yêu hay sự đau đớn của tình yêu đầu tiên. Đây là quan niện của những người Hàn Quốc.
  • Đối với nước Nhật Bản thì họ lại cho rằng chiếc răng khôn mang đến sự trưởng thành. Một đứa trẻ khi mọc răng khôn sẽ phải rời xa cha mẹ để tự lớn lên.

Mọc Răng Khôn Có Ý Nghĩa Gì Có Nên Nhổ Không -2

Có nhiều ý nghĩa khác nhau đối với chiếc răng khôn. Nhưng cho dù chúng mang ý nghĩa như thế nào thì việc chúng có lợi cho sức khỏe con người không mới là điều quan trọng hơn hết. Hiện nay khi chiếc răng khôn mọc lên thì lại kéo theo tình trạng viêm nhiễm, đau nhức.

xem thêm bài viếtXem thêm: Đau Răng Không Nên Ăn Gì

Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm làm cho bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu đặc biệt trong quá trình ăn uống. Chúng có thể gây đau âm ỉ và kéo dài nhiều ngày. Nếu như tình trạng đau kéo dài lâu ngày sẽ làm phá hủy xương xung quanh chiếc răng này và điều tệ hại là ảnh hưởng đến những răng bên cạnh.

Vậy có nên nhổ răng khôn hay không?

Theo nhiều chuyên gia răng miệng cho răng bạn nên nhổ chiếc răng khôn khi phải đối mặt với các trường hợp như:

  • Răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm gây ra những biến chứng khó chịu ở người bệnh như đau, viêm sưng, ê buốt …kéo dài trong rất nhiều ngày, khiến bạn không thể ăn uống và gây sốt, khó nói chuyện. Nếu như bạn gặp trường hợp này hãy đến trung tâm nha khoa gần nhất để được tư vấn và nhổ kịp thời.

  • Khi chiếc răng mọc lệch, mất thẩm mỹ, không thực hiện chức năng nhai, khó vệ sinh răng. Thì nó chẳng khác một chiếc răng thừa nên tốt nhất phải loại bỏ chúng.
  • Khi bạn nhổ răng khôn sẽ có những tình trạng như chảy máu kéo dài, sưng tấy, ăn uống khó khăn, khó vệ sinh răng miệng…điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của bạn. Vậy nên bạn cần phải gặp bác sĩ để tư vấn tìm ra cách giải quyết. Sau đó nghỉ ngơi đúng cách và uống thuốc đầy đủ.

Hãy nói cho chúng tôi biết rõ tình trạng chiếc răng khôn của bạn để có thể tư vấn kịp thời, tránh trường hợp tệ nhất xảy ra.

ICon xem thêm cuối bàiXem thêm: Lúc Nào Mọc Răng Khôn