Nguyên nhân, biện pháp phòng ngừa và cách điều trị nướu răng như thế nào? Viêm nướu răng là một căn bệnh phổ biến hiện nay, mà đặc biệt thường gặp ở trẻ em. Vậy thì bệnh nướu răng là gì? Hãy cùng Nha Khoa Đông Nam tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Viêm nướu răng là gì?

Nguyên nhân gây nên bệnh nướu răng đó chính là do các loại vi khuẩn trong cao răng gây nên, nó gây kích thích vùng nướu, vi khuẩn tồn tại ở các vùng quanh kẽ răng, sẽ làm cho nướu bị sưng đỏ, chảy máu, đau nhức. Những người bị viêm nướu răng ăn không ngon miệng, có nhiều trường hợp người bệnh có thể bị sốt.

Nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm nướu răngViêm nướu răng là gì

2. Nguyên nhân của viêm nướu răng là gì?

Những mảng bám do thức ăn thừa bám trên răng là nguyên nhân chính dẫn tới viêm nướu răng. Khi mà vi khuẩn bám lên răng càng lâu thì mức độ nghiêm trọng càng cao.

Nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm nướu răngNguyên nhân gây nên viêm nướu răng

Do đó, có thể thấy rằng, nguyên nhân chính dẫn đến bệnh viêm nướu răng chính là do quá trình vệ sinh răng miệng không sạch sẽ, vệ sinh không kỹ tạo điều kiện để vi khuẩn tồn tại ở quanh răng, xung quanh những khe nướu làm cho nướu bị sưng đỏ.

3. Biểu hiện của viêm nướu răng

Các triệu chứng bị viêm nướu răng gồm có:

– Lợi bị teo rút lại.

– Nướu răng bị viêm sẽ có dấu hiệu nướu bị sưng.

– Dễ bị chảy máu, có thể bị tổn thương khi sử dụng bàn chải đánh răng hoặc chỉ nha khoa.

– Nướu có màu nâu sẫm đỏ (bình thường nướu có màu hồng nhạt).

– Hơi thở của người bệnh hôi.

Nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm nướu răngBiểu hiện của bệnh viêm nướu

Bạn nên đến phòng khám nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra khi thấy những dấu hiệu bất thường như thế này, không được để cho tình hình phức tạp hơn vì có thể dẫn đến những biến chứng khác nguy hiểm.

4. Cách điều trị bệnh viêm nướu răng

– Đầu tiên khi đến nha khoa các nha sĩ sẽ tiến hành kiểm tra đánh giá tình trạng viêm nướu răng của người bệnh, kiểm tra toàn bộ các cơ quan chức năng của răng trong miệng như răng, nướu răng và lưỡi. Sau đó sẽ tìm những mảng bám và cao răng đang tích tụ trên răng, kiểm tra các khu vực nướu răng bị đỏ, sưng và chảy máu dễ dàng.

Nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm nướu răngCách điều trị viêm nướu

Quá trình kiểm tra này sẽ giúp đánh giá được mức độ viêm nướu của bệnh nhân và xem thử bệnh viêm nướu đã phát triển thành viêm nha chu hay chưa.

– Sau đó tiến hành làm sạch mảng bám trên răng và cao răng. Khi có mảng bám sâu rộng và tích tụ thành cao răng, thì việc cạo làm sạch mảng bám có thể gây khó chịu và chảy máu nhẹ cho người bệnh.

– Ngay sau lần đầu tiên làm sạch mảng bám, tình trạng viêm nướu răng sẽ đỡ hơn. Nha sĩ sẽ đưa ra hướng dẫn cho bạn cách vệ sinh răng miệng thích hợp, cụ thể như phương pháp đánh răng đúng cách, dùng chỉ nha khoa và sử dụng các loại nước súc miệng sát khuẩn để giúp làm sạch vi khuẩn.

5. Cách phòng ngừa bệnh viêm nướu răng

Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh viêm nướu răng đó chính là hãy giữ vệ sinh răng miệng thật tốt, đánh răng đúng cách sau mỗi bữa ăn bằng bàn chải lông mềm và sử dụng chỉ nha khoa mỗi ngày.

Nguyên nhân, cách phòng ngừa và điều trị bệnh viêm nướu răngBiện pháp phòng ngừa viêm nướu răng

Có định kỳ khám răng tại các cơ sở nha khoa uy tín để Lấy Cao Răng bám trên răng định kì 3-6 tháng một lần, nó sẽ góp phần quan trọng để phòng tránh bệnh viêm nướu răng.

Bên cạnh đó, cũng tránh hút thuốc lá và các loại chế phẩm từ thuốc lá: Bởi vì theo một kết quả nghiên cứu cho thấy, hút thuốc lá chính là một trong số các yếu tố nguy cơ quan trọng nhất trong sự thành lập và phát triển của bệnh nha chu.

Trên đây là những kiến thức về NGUYÊN NHÂN, CÁCH PHÒNG NGỪA VÀ ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM NƯỚU RĂNG?, nếu còn điều gì băn khoăn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Nha Khoa Đông Nam hoặc liên hệ cho chúng tôi qua số máy tổng đài 19007141 để được tư vấn tận tình nhất.