Có rất nhiều tình trạng về răng miệng khiến chúng mấy đi thẩm mỹ, làm bạn không tự tin khi giao tiếp hay nở một nụ cười thân thiện. Một số trường hợp bị mõm, hô, lọc lệch, gãy….trong đó trường hợp răng hô cũng xảy ra với rất nhiều người. Để nhận biết được răng hô và cách khắc phục vấn đề này thì bạn cần phải làm gì. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về tình trạng răng bị hô trong bài viết ngay sau đây nhé.

Răng hô là gì?

Bạn có thể nhận diện được răng hô như thế nào? Răng hô là răng bị mọc sai vị trí, chúng mọc không đúng hướng ngay từ thế răng và cả chiều của răng.

Răng Hô Là Gì -1

Những chiếc răng mọc sai này đã làm biến đổi xương hàm và cả cấu trúc của toàn khuôn mặt của bạn. Bạn có thể nhìn thấy những hàm răng hô bằng mắt thường. Những chiếc răng nhô ra và không thể ngậm khít hai hàm lại với nhau dược.

Nếu nói chính xác thì hàm dưới có chạm vào khoảng 1/3 thân trong của răng cửa hàm trên. Điều này không chỉ mất thẩm mỹ mà khiến người bị hô cảm thấy tự ti, không muốn giao tiếp hoặc không thích xuất hiện chỗ đông người.

xem thêm bài viếtXem thêm: Ngậm Máng Tẩy Trắng Răng Tại Nhà

Răng hô sẽ làm tương quan răng và hàm không chuẩn với nhau. Nếu bạn nhìn nghiêng ở một góc độ nào đó thì thấy rõ răng mọc vểnh ra ngoài, mất cân xứng với xương hàm nên gây ra hô vẩu.

Răng Hô Là Gì -2

Răng hô khi răng mọc sai thế và sai chiều, chúng sẽ mất cân đối với khuôn mặt. Khi chúng mọc bị kênh lên nhau, xoay chiều, vênh sang bên sẽ khiến cho môi bị đội lên. Nếu bạn cười sẽ bị hở lợi trông rất mất thẩm mỹ.

Làm cho sao để hết hô?

Cách khắc phục để răng hết hô sẽ được thực hiện một cách rất phức tạp. Đòi hỏi bạn phải đến gặp các bác sĩ nha khoa, kiểm tra tình trạng răng của bạn..Xem mức độ hô của răng đang ở cấp mấy thì mới đưa ra phương pháp điều trị. Song trên thực tế để làm sao cho hết hô thì hiện có những cách như sau:

Bọc răng sứ

Phương pháp này chỉ áp dụng với những chiếc răng bị hô ở mức độ nhẹ. Như vậy răng bạn có thể mài nhỏ sau đó tạo nên những chiếc răng sứ thay vào đó để chúng sẽ không còn hô nữa. Với phương pháp này sẽ tạo tính thẩm mỹ cao và bảo vệ những chiếc răng của bạn.

Niềng răng

Đây là phương pháp áp dụng với những trường hợp hô do phần thân răng nhô ra ngoài. Cho dù bạn hô nặng hay nhẹ cũng có thể áp dụng được, đặc biệt kết quả sẽ duy trì được vĩnh viễn nên cách này rất nhiều người lựa chọn cho việc phục hình răng của mình.

Bạn có thể chọn cách niềng răng với nhiều vật liệu khác nhau để phù hợp với chi phí của mình bỏ ra. Song thời gian thực hiện và điều trị có thể kéo dài từ 1 đến 2 năm và thẩm chí là hơn, bởi phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn như thế nào.

Phương pháp phẫu thuật hàm hô

Đây là phương pháp áp dụng với tường hợp hô do hàm chứ không phải mọc lệch do răng. Đây là phương pháp khá phức tạp đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao thì mời có thể thực hiện được và bệnh nhân cũng là người có sức khỏe tốt, trên 18 tuổi.

Vậy trước khi bạn muốn thực hiện phương pháp nào để cải thiện hàm răng hô của mình thì cần phải thăm khám để bác sĩ tư vấn và đưa ra cách chính xác nhất!

ICon xem thêm cuối bàiXem thêm: Răng Sứ Zirconia Được Cấu Tạo Như Thế Nào