Răng mọc lộn xộn ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống chúng ta? Cùng theo dõi bài viết để biết thêm những thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề này.

Nguyên nhân vì sao răng mọc lộn xộn?

Răng mọc lộn xộn, lung tung có nhiều nguyên nhân, đó là:

Răng Mọc Lộn Xộn Ảnh Hưởng Như Thế Nào
Răng mọc lộn xộn ảnh hưởng rất nhiều tới cuộc sống thường ngày

+ Bẩm sinh, di truyền: Xương hàm quá nhỏ, răng lại có kích thước lớn, điều này làm cho răng bắt buộc mọc lộn xộn, chiếc đưa ra ngoài, chiếc thụt vào trong do không có chỗ để mọc. Trường hợp, xương hàm trên phát triển không đều, không bình thường dễ gây nên tình trạng hô, móm…

+ Do nhổ răng sửa quá sớm: Nhiều trẻ nhỏ bị sâu răng sửa quá sớm, bắt buộc phải nhổ bỏ, khi chiếc răng vĩnh viễn mọc lên dễ mất phương hướng, mọc lệch.

+ Thói quen xấu: Khi còn nhỏ, nhiều trẻ thường bú tay, đẩy lưỡi, mím môi trên, thở bằng miệng nên răng thường mọc lung tung, lệch lạc…

Răng mọc lộn xộn ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống chúng ta?

Răng mọc lộn xộn ảnh hưởng rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta, đó là:

+ Tính thẩm mỹ hàm răng không có, nhiều người rất ngại giao tiếp, ảnh hưởng tới sự tự tin.

+ Bên cạnh đó, răng mọc lộn xộn, lung tung, lệch lạc, ảnh hưởng tới chức năng nhai, ăn uống thường ngày.

Giải pháp ứng phó răng mọc lộn xộn

Có nhiều phương pháp khắc phục tình trạng răng mọc lệch lạc, đó là:

+ Bọc răng sứ: Bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ răng thật, tạo thành một trụ theo tỷ lệ nhất định. Sau đó, những mão răng sứ được lắp lên trên có màu giống như răng tự nhiên. Thông thường việc bọc răng sứ mất khoảng 2 – 4 ngày. Ngày nay, việc bọc răng sứ có tính thẩm mỹ cao, hầu như những loại răng đều được làm bằng sứ hoàn toàn như Emax, Cercon, Zirconia… Những loại răng này không gây nên viền đen sau thời gian sử dụng, độ bền cao, tính thẩm mỹ cao, thời gian tồn tại cũng cao hơn rất nhiều so với kim loại.

bọc răng sứ
Phương pháp bọc răng sứ được nhiều người lựa chọn

+ Niềng răng: Ngoài phương pháp bọc răng sứ khắc phục răng mọc lộn xộn còn có kỹ thuật nha khoa niềng răng. Bác sĩ sẽ tiến hành dùng dụng cụ khí cụ gắn lên răng, định vị lại vị trí chiếc răng đã mọc theo sự mong muốn. Tuy nhiên, phương pháp niềng răng này đòi hỏi thời gian khá dài, khoảng độ từ 1, 5 – 2 năm.

niềng răng mọc lộn xộn
Kỹ thuật niềng răng khắc phục tình trạng răng mọc lộn xộn

Tuy nhiên, cách tốt nhất bạn phải tới trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng để được các bác sĩ thăm khám, đưa ra lộ trình điều trị sao cho phù hợp nhất. Sau khi bạn khắc phục được tình trạng răng mọc lung tung bằng những biện pháp trên, bạn sẽ ngạc nhiên vì mình đã sở hữu được hàm răng như ý, lấy lại sự tự tin cho bản thân.

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn đã tìm ra được câu trả lời cho vấn đề “Răng mọc lộn xộn ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống chúng ta?”. Nếu còn vấn đề nào thắc mắc, bạn có thể liên hệ tổng đài 1900 7141 để được đội ngũ chuyên môn hướng dẫn tận tình và chi tiết.