Sưng nướu răng là một trong những bệnh lý răng miệng mà chúng ta thường gặp nhất. Sưng nướu răng hay còn gọi là viêm nướu, lúc này do những mảng bám, vi khuẩn gây nên khiến cho nướu bị tổn thương bị sưng tấy lên, gây đau nhức và hôi miệng.

Nếu như không điều trị kịp thời sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng như nguy cơ viêm nha chu và cuối cùng gây mất răng. Để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe thì sưng nướu răng uống thuốc gì để bệnh nhanh khỏi hơn. Hãy phát hiện sớm và tiến hành khắc phục bằng việc điều trị bằng thuốc.

sưng nướu răng uống thuốc gì-1

Một số loại thuốc mà chúng ta có thể tham khảo về việc trị sưng nướu răng sẽ được chúng tôi trình bày ngay sau đây:

Thuốc thuộc nhóm kháng sinh

Thuốc kháng sinh luôn luôn có mặt trong việc điều trị vấn đề viêm nhiễm và cả trường hợp viêm nướu răng cũng vậy. Thuốc kháng sinh có tác dụng diệt trừ vi khuẩn trú ngụ dưới nướu, giúp vùng nướu bị viêm lành thương nhanh chóng.

xem thêm bài viếtXem thêm: Tại Sao Răng Bị Đen

Nhưng bạn phải cẩn trọng khi sử dụng thuốc kháng sinh bởi chúng cũng có hai mặt đôi khi sẽ khiến bạn bị rối loạn tiêu hóa do chúng tác động lên các vi khuẩn tốt trong khoang miệng và đường tiêu hóa. Nhờ vào thuốc kháng sinh sẽ giúp ngăn ngừa và tái phát vi khuẩn trong một thời gian nhất định.

sưng nướu răng uống thuốc gì-2

Nhưng bạn lưu ý không nên quá lạm dụng nhiều thuốc kháng sinh sẽ gây nên tình trạng kháng thuốc. Lúc đó sẽ gây hậu quả nghiêm trọng trong việc điều trị bệnh lý răng miệng khác cũng như điều trị các bệnh về răng và nướu. Để có kết quả tốt bạn nên làm theo sự hướng dẫn của bác sĩ như vậy mới an toàn và hiệu quả nhất.

Sử dụng dung dịch để súc miệng

Những loại nước súc miệng trên thị trường hiện nay có tác dụng làm sạch khoang miệng được gây ra bởi vi khuẩn sâu răng và viêm nướu. Bởi trong nước súc miệng có chứa những loại chất kháng khuẩn như Chlorin dioxide, Hexetidin, Chlorhexidin… giúp loại bỏ vi khuẩn trên các mảng bám nhanh chóng trên răng miệng bạn, lúc này sẽ làm giảm triệu chứng đau răng rõ rệt nhất.

Lúc Nào Mọc Răng Khôn Công Đoạn Mọc Thế Nào-21

Sử dụng thuốc kháng viêm

Hiện nay có đa dạng nhiều loại thuốc kháng viêm giúp giảm bớt các triệu chứng sưng đỏ và đau của viêm nướu răng một cách nhanh chóng nhất. Những loại kháng viêm mạnh sẽ điều trị hiệu quả các triệu chứng sưng, đỏ, đau của viêm nướu răng. Nhưng bạn không được tùy tiện dùng thuốc mà phải có sự chỉ định của bác sĩ, dược sĩ. Một số trường hợp mẫn cảm không nên sử dụng loại thuốc này.

Sử dụng thuốc giảm đau

Một số thuốc giảm đau như paracetamol, aspirin…có thể giúp ức chế tạm thời các cơn đau do viêm nướu gây nên. Nhưng loại thuốc này không thể sử dụng lâu dài được bởi cần phải phối kết hợp với các loại thuốc khác để có thể trị bệnh lý này một cách triệt để nhất. Nhưng việc dụng các loại thuốc này vẫn phải có ý kiến của bác sĩ nha khoa để có được kết quả chính xác.

Phía trên chúng tôi đã trình bày cho bạn những loại thuốc trong việc điều trị sưng nướu răng. Hãy đến những cơ sở bán thuốc uy tín hay phải thăm khám chính xác trước khi dùng thuốc.

Không được tự ý sử dụng thuốc nếu chưa có hướng dẫn cụ thể. Để điều trị triệt để nhất thì thăm khám, điều trị tại nha khoa sẽ là ý kiến đúng đắn nhất. Hãy bảo vệ răng miệng của mình nhé các bạn!

ICon xem thêm cuối bàiXem thêm: Lấy Cao Răng Có Hại Không