Bệnh chảy máu chân răng là một bệnh lý thường gặp ở răng miệng. Chúng có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi với bất cứ người nào. Có rất nhiều nguyên nhân cho căn bệnh này và có thể kể đến một số nguyên nhân như viêm nướu, bệnh nha chu, bị tác động do vệ sinh răng không đúng cách…..

Có rất nhiều nguyên nhân và qua đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn tại sao hay chảy máu chân răng để bạn có thể đề phòng một cách tốt nhất nhé.

Tại Sao Hay Chảy Máu Chân Răng -2

Tại sao hay chảy máu chân răng

Như chúng tôi đã nói rằng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chân răng bị chảy máu và một số nguyên nhân cụ thể như:

– Làm sai cách vệ sinh răng miệng, như việc bạn chải răng không đúng cách, sử dụng bàn chải đánh răng quá cứng và chạm vào chân răng khiến bị chảy máu.

xem thêm bài viếtXem thêm: Nẹp Răng Mất Bao Lâu Thì Xong

– Ăn nhiều thực phẩm quá cứng, giòn khiến bị tác động lên nướu răng làm chúng chảy máu.

– Chảy máu chân răng còn có thể do các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu, bệnh nha chu đều do vi khuẩn gây hại trong miệng gây ra…

Kết hợp với việc vệ sinh răng miệng không đúng cách dẫn đến vi khuẩn sẽ thải ra rất nhiều độc tố, phá hủy mô nha chu, mô nướu khiến nướu sưng tấy, viêm nhiễm. Từ đó xuất hiện hiện tưởng chảy máu chân răng, nếu nặng thậm chí sẽ làm răng lung lay dễ rụng.

– Một nguyên nhân khác có thể là do cơ thể bạn đang thiếu vitamin C, K. Hãy bổ sung bổ sung vitamin C thông qua một số loại hoa quả mọng nước như cam, chanh trong thực đơn hằng ngày của bạn.

Tại Sao Hay Chảy Máu Chân Răng -1

Với những nguyên nhân dẫn đến việc chảy máu chân răng như trên sẽ giúp bạn biết được lý do vì sao chân răng của bạn hay chảy máu. Khi tìm được nguyên nhân thì bạn cũng cần phải nắm rõ cách khắc phục. Bởi nếu kéo dài tình trạng này sẽ không tốt, sẽ làm cho việc ăn uống của bạn bị ảnh hưởng và còn ảnh hưởng đến sức khỏe của chính mình. Vậy giải quyết vấn đề chảy máu chân răng này như thế nào?

Khắc phục chảy máu chân răng

– Hãy tạo thói quen đánh răng hợp lý, vệ sinh răng miệng đúng cách, chọn loại bàn chải đánh răng đúng chuẩn theo y khoa. Sử dụng các loại kem đánh răng và đánh răng thường xuyên để vi khuẩn không xuất hiện. Hoặc bạn có thể sử dụng thêm nước súc miệng nước muối sinh lí, giúp diệt khuẩn rất tốt, giảm dần tình trạng sưng, viêm ở nướu hiệu quả nhất.

– Bổ sung các thực phẩm tốt cho răng miệng để răng luôn cứng cáp, khỏe mạnh. Nên uống nhiều nước và súc miệng thường xuyên để loại bỏ đi thức ăn bám trên răng.

– Tốt hơn hết bạn nên dành chút thời gian để đi khám răng miệng định kỳ trong năm. Điều này sẽ giúp bạn có thể loại bỏ hoặc phát hiện kịp thời một số bệnh lý về răng miệng. Với những công nghệ tiên tiến hiện nay sẽ trở giúp cho bạn một cách tốt nhất để có hàm răng luôn khỏe mạnh, không bị bệnh lý gì.

Hãy chú ý vấn đề răng miệng, nếu như có hiện tưởng chảy máu chân răng bạn hãy bình tĩnh để tìm ra nguyên nhân và đưa ra cách giải pháp phù hợp nhất. Hoặc cho thể đến với phòng khám nha khoa gần nhất. Hãy thực hiện đúng như những gì cần cho răng miệng của bạn để có được hàm răng trắng đẹp. Chúc các bạn luôn tự tin với nụ cười của mình!

ICon xem thêm cuối bàiXem thêm: Đau Răng Không Nên Ăn Gì