Những chiếc răng đầu tiên mà mọc ra của đời người đó là những chiếc răng sữa. Thời gian mọc răng sữa sẽ kéo dài khoảng 2 năm đầu tức là khi bé bước vào tháng tuổi thứ 6 cho tới khi bé được 2 tuổi. Những chiếc răng sữa mọc lên cũng là lúc hình thành lên khuôn hàm của răng.

Những chiếc răng đầu tiên sẽ mọc trong khoảng bé được 6 tuổi tới 1 tuổi. Có nhiều trường hợp mọc sớm hay mọc chậm đều phụ thuộc vào cơ địa của từng người. Bạn không nên quá lo khi con mình chưa mọc răng sữa bởi sớm hay muộn hoặc mọc đúng thời gian thì thứ tự các răng xuất hiện trên hàm đều như nhau, nó theo một thứ tự nhất định. Vậy thứ tự mọc răng của bé là như thế nào?

Thứ tự mọc răng của bé là như thế nào-1

Hãy cùng tham khảo bài viết này để các mẹ nên nắm rõ về vấn đề này giúp hiểu hơn về những chiếc răng sữa của con mình nhé!

Thứ tự mọc răng của bé là như thế nào?

– Vào khoảng 6 tháng bé sẽ có những dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của chiếc răng sữa đầu tiên. Chiếc răng sữa đầu tiên nằm ở vị trí răng cửa của hàm dưới và chúng sẽ gây ra cho bé nhiều đau đớn nhất, bé luôn cảm thấy khó chịu, cáu gắt, mệt mỏi và luôn quấy khóc. Nặng hơn sẽ gây sốt nên mẹ cần quan tâm và để ý tới bé nhiều hơn nhé.

– Sự xuất hiện tiếp theo sẽ là 2 chiếc răng cửa ở hàm đối diện với hai chiếc răng dưới. Thường thì chúng mọc sau đó khoảng 2 tháng. Chúng nhú mọc lên và tạo nên 4 cái, 2 cái trên và 2 cái dưới.

– Từ 10 đến 16 tháng tuổi bé sẽ mọc thêm hai chiếc răng gần răng cửa dưới.

– Từ 13 đến 19 tháng tuổi: Hai chiếc răng hàm trên đầu tiên xuất và chúng mọc lui vào phía trong so với răng cửa.

Thứ tự mọc răng của bé là như thế nào-2

– Từ 14-18 tháng tuổi: Mọc thêm hai chiếc hàm trên và hàm dưới mọc cách 4 chiếc răng còn lại.

– Từ 16-22 tháng tuổi: Hai chiếc răng nanh sẽ mọc

– Từ 17-23 tháng tuổi: Hai răng nanh dưới sẽ xuất hiện để hoàn thiện răng phía trước.

– Từ 23-31 tháng tuổi:Răng hàm phía dưới sẽ nhô lên. Răng hàm mọc lên sẽ làm bé đau đớn và khóc quẫy, sốt, không ăn uống. Bạn cần phải chăm sóc đặc biệt hơn.

– 25-33 tháng tuổi: Hai chiếc răng hàm trên sẽ mọc. Cũng có triệu chứng như răng hàm dưới. Và lúc này bé sẽ hoàn thiện những chiếc răng sữa của mình. Chúng bao hồm 20 chiếc răng sữa rất đẹp.

Ngoài việc tìm hiểu về thứ tự những chiếc răng của bé mọc như thế nào thì các bạn cần phải chú ý đến dấu hiệu khi bé mọc răng ra sao nhé.

Khi bé bị chảy dãi nhiều và gây ra hiện tượng ho vì có quá nhiều nước dãi trong miệng cũng sẽ khiến bé cảm thấy khó chịu. Bé thích căn nhai mọi thứ vì nướu của bé ngứa và muốn giảm ngứa sẽ cắn đồ vật. Bé sẽ biếng ăn vì chiếc răng mọc lên gây đau nhức sẽ làm bé bỏ ăn và ngay cả bỏ bú. Hãy chú ý quan sát mọi trường hợp của bé để giúp bé thoải mái, dễ chịu hơn khi chào đón chiếc răng của mình nhé.