Trong đời ai cũng phải trải qua cảm giác nhổ răng, để cho không đau trong quá trình nhổ, bác sĩ thường sử dụng thuốc tê. Tuy nhiên nhiều người lại thắc mắc thuốc tê nhổ răng có tác dụng bao lâu thì hết. Bài viết này sẽ bật mí chia sẻ cho bạn những thông tin hữu ích liên quan tới vấn đề này.

Thuốc tê nhổ răng có tác dụng bao lâu thì hết?

Nhổ răng là thủ thuật không được các bác sĩ chuyên khoa khuyến khích bởi lẽ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng sau này. Nhổ răng là phương pháp bất đắc dĩ không thể bảo tồn được chiếc răng này được nữa nên bắt buộc phải dùng thủ thuật này. Lúc này tủy răng đã bị hư hoại, tử nên bắt buộc phải nhổ bỏ đi. Để cho bệnh nhân không có cảm giác đau trong quá trình nhổ, bác sĩ sẽ bôi hoặc xịt một lượng thuốc tê lên vị trí chiếc răng được nhổ.

Thuốc tê trong nhổ răng có tác dụng lâu khôngThuốc tê nhổ răng có tác dụng bao lâu thì hết?

Thuốc tê nhổ răng có tác dụng bao lâu thì hết? Thông thường kéo dài từ 60 – 90 phút. Còn vị trí răng khôn thường khó nhổ hơn nên sẽ được bác sĩ bơm thêm lượng thuốc tê để cơn đau không ảnh hưởng tới quá trình tiểu phẫu. Do vậy, tác dụng của thuốc tê sẽ kéo dài thêm khoảng 10 phút nữa.

>>> Xem thêm: Bao nhiêu tuổi thì mọc răng khôn

Mới nhổ răng làm sao cho hết đau?

Sau khi nhổ răng việc đau nhức, khó chịu là chuyện không thể tránh khỏi, bởi lúc này lượng thuốc tê đã hết tác dụng.

+ Chảy máu là hiện tượng sau khi nhổ răng xong, lúc này hãy lấy bông gòn cắn chặt ở vị trí nhổ để làm đông máu.

+ Có thể sử dụng thuốc giảm đau theo sự hướng dẫn của bác sĩ, không được sử dụng tùy tiện mua bên ngoài.

Thuốc tê trong nhổ răng có tác dụng lâu không 2Uống thuốc giảm đau theo đơn bác sĩ kê toa

+ Mới nhổ răng xong, không nên súc miệng bằng nước muối. Mặc dù muối có tính kháng khuẩn, nhưng việc súc răng với nước muối dễ làm vết thương lâu lành cũng như sót nướu.

+ Để giảm cơn đau sau khi nhổ răng, cách tốt nhất là chườm đá bên ngoài vị trí nhổ răng. Dùng một miếng vải sạch, bọc một vài viên đá, chườm ở vị trí bên ngoài răng khoảng 20 phút và cứ thế lặp lại nhiều lần trong ngày.

+ Sau khi nhổ răng nên ăn những thực phẩm mềm, dễ nuốt như cháo, súp, cơm mềm… Tăng cường bổ sung sữa đậu nành hay sữa chua để vết thương nhanh chóng hồi phục. Hoặc uống nước ép dâu tây được xem là aspirin để vết nhổ nhanh chóng lành, không đau nhức. Tránh hoặc hạn chế ăn những loại đồ ăn cứng.

Thuốc tê trong nhổ răng có tác dụng lâu không 3Ăn cháo sau khi nhổ răng

+ Vệ sinh răng miệng đúng cách sau khi nhổ răng. Không chải trực tiếp vào vị trí răng vừa nhổ, sau 2 – 3 ngày nhổ răng mới có thể sử dụng nước muối súc miệng tuy nhiên vẫn không được khuyến nghị cao.

Tuy nhiên sau khi nhổ răng mà bạn vẫn còn cảm giác đau luyên thuyên mãi thì phải tới gặp bác sĩ chuyên môn kiểm tra xem thế nào, không được tự ý ở nhà điều trị bằng những phương pháp người khác mách bảo không có cơ sở khoa học.

Địa chỉ nhổ răng giá rẻ không đau tại tphcm 7Trường hợp nhổ răng khôn tại Nha Khoa Đông Nam

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn tìm ra được câu trả lời cho vấn đề “Thuốc tê nhổ răng có tác dụng bao lâu thì hết?”. Nếu còn thắc mắc nào muốn giải đáp, bạn có thể liên hệ theo tổng đài 1900.7141

Xem thêm bài viết: Địa chỉ nhổ răng uy tín tại TP.HCM