Tôi đeo hàm giả tháo lắp được 10 năm. Bây giờ nướu teo lại làm nó rớt ra liên tục, không thể bám chắc được nữa nên không ăn nhai được. Tôi mới tính trồng lại Implant. Mất răng nguyên hàm 14 cái răng nhưng chỉ cấy có 6 trụ thôi mọi người ạ.

kinh nghiệm trồng răng Implant trên 1 hàm

Kinh nghiệm trồng răng Implant phục hình sứ nguyên hàm

➣ Nói chung trước khi trồng Implant thì mọi người nên tìm một địa chỉ uy tín mà phải có giá phù hợp và bác sĩ có tâm nữa nghen. Bây giờ có tiền thì làm đâu không được, vô mấy nha khoa quốc tế làm cho yên tâm. Mà mang tiếng quốc tế chứ cấy xong thì kết quả có khác gì mình làm chỗ tốt đâu, chỉ mắc hơn thôi. Vậy nên mình không có nhiều tiền thì chịu khó tìm một chút.

➣ Như tôi đây đi khám qua 3 nha khoa rồi mà không làm vì bác sĩ trẻ quá, tôi sợ. Không phải vì tôi nghi ngờ khả năng của các bạn ấy mà chẳng qua tôi thấy không an tâm. Thêm việc người ta chính nhiều chi phí làm tôi hoang mang, nào là tiền chụp CT 3D, tiền trụ Implant, tiền Abutment, tiền mão sứ, tiền ghép xương tận 20 triệu. Tôi hỏi tôi cấy nhiều thì có giảm giá không. Người ta nói tôi chọn loại trụ mắc tiền mới có ưu đãi.

Xem thêm: Trồng răng Implant bao nhiêu tiền

Vậy nên cuối cùng tôi mới chọn Nha khoa Đông Nam để làm vì 2 lý do:

✤ Thứ nhất là có bác sĩ Dũng kinh nghiệm hơn 14 năm ở nha khoa Đông Nam cấy cho. Bác sĩ cấy ghép hàng ngàn ca rồi, vững tay nghề nên tôi tin rằng mọi trường hợp phát sinh bác sẽ xử lý tốt.

✤ Thứ 2 là tính chi phí rất dễ hiểu và còn được miễn phí nhiều thứ. Làm ở nha khoa này tôi chỉ cần quan tâm đến giá tiền của trụ Implant, vì tôi đã được tặng răng sứ trên mỗi trụ, miễn phí ghép xương, chụp CT 3D và những thứ khác.

➤ Ban đầu tôi nghĩ mất nguyên hàm 14 răng thì phải trồng lại 14 trụ Implant. Nhưng lúc khám xong bác sĩ bảo tôi không cần phải cấy mỗi răng một trụ chi cho tốn kém, có thể cấy 6 hoặc 8 trụ, gắn 14 răng sứ ở trên là ăn nhai chắc chắn và đủ đẹp rồi mà rất tiết kiệm.

Tôi chọn trụ Implant Hàn Quốc rẻ nhất là khoảng 17 triệu 1 trụ, cấy 6 trụ là đã có 6 răng sứ tặng trên Implant, tôi chỉ cần trả tiền cho 8 răng chỗ không có trụ. Bác sĩ tính giá cho tôi hết khoảng 110 triệu.

➤ Tôi hoàn toàn tin tưởng vào bác sĩ của mình nên tâm trạng rất thoải mái. Mọi người có định đi cấy Implant thì cũng nên giữ tinh thần như vậy để không gây áp lực và gián tiếp cản trở bác sĩ. Trong quá trình phẫu thuật đã được gây tê bài bản, tôi không thấy đau đớn gì cả. Chờ khoảng 1 tiếng rưỡi là làm xong rồi. Rất nhanh.

➤ Lúc về nhà hết thuốc tê thì có đau một chút, nhưng vẫn trong khả năng chịu đựng được, cảm giác không khác gì lúc nhổ răng xong. Bác sĩ có cho đơn thuốc để tôi uống và hướng dẫn cách chăm sóc để không bị nhiễm trùng.

➤ Một tuần sau tôi tới nha khoa cắt chỉ rồi bác sĩ lấy dấu làm răng tạm. Răng tạm dùng để tránh lộ trụ Implant ra ngoài làm mất thẩm mỹ thôi chứ không ăn nhai gì được. Vậy nên mọi người lưu ý chỉ sử dụng thực phẩm mềm thôi.

➤ Một tháng sau nữa tôi quay lại kiểm tra. Bác sĩ nói Implant đang tích hợp rất tốt nhưng vẫn cần thêm thời gian mới có thể lên răng được. Bác sĩ hẹn 2 tháng sau tiếp tục quay lại tái khám.

➤ Về nhà cũng chăm sóc cẩn thận theo lời bác sĩ rồi 2 tháng sau tôi quay lại lần nữa. Lần này bác sĩ bảo vết thương ổn định rồi. Cứ tưởng là sẽ được gắn răng sứ luôn nhưng bác sĩ bảo để răng sứ được đẹp và không bị nướu trồi lên thì bây giờ phải gắn ốc lành thương trước.

➤ Gắn ốc lành thương rồi quay lại nha khoa lần nữa để gắn Abutment, lấy dấu răng sứ và một lần gắn răng sứ cuối cùng là hoàn tất. Đúng là phải lui tới nha khoa nhiều lần nhưng kết quả được vầy thì đều rất đáng.

kinh nghiệm trồng răng Implant trên 1 hàm

=> Tôi bây giờ ăn uống ngon miệng được mọi thứ, không phải kiêng bất kì loại đồ ăn nào. Vì tôi cảm nhận rất rõ sự chắc chắn. Không như lúc trước, đến cả đồ ăn mềm tôi còn phải nhai nhẹ nhàng, đồ ăn cứng một chút là thua luôn.

Mọi người có ý định trồng răng thì lưu ý những gì tôi vừa chia sẻ nha. Chúc mọi người nhiều sức khỏe.

ICon xem thêm cuối bàiXem thêm bài viết: Kinh nghiệm trồng răng Implant tiết kiệm