Mọi người cứ bảo mất răng hàm thì không cần trồng lại vì nó nằm bên trong chẳng ai thấy. Nhưng mà vấn đề ở đây liên quan đến sức khỏe và toàn bộ các răng còn lại trên cung hàm nên không trồng lại răng là không được đâu mọi người ơi. Tôi đã trì hoãn đến tận 8 năm sau mới trồng Implant nên tôi hiểu rất rõ.

Trồng răng Implant trước khi bị hóp má

Trồng Răng Implant trước khi bị hóp má

Lúc trước tôi bị mất răng số 5 và số 6 ở cả hai bên. Tổng cộng là 4 cái đó mọi người. Do sâu răng quá còn gốc thôi nên tôi đi nhổ hết cho sạch chứ để đó nó hôi miệng và mỗi lần đồ ăn nhét dô lại nhức, rất khó chịu.

Tôi thì cũng nghĩ là nó nằm ở trong cùng, có xấu có đẹp chỉ mỗi mình mình biết nên không trồng lại. Mặc dù lúc nhai thì rất là khó chịu, răng hàm trên đè thức ăn cấn vào nướu chỗ không có răng rất đau, nhiều lần bị viêm nữa nhưng tôi cũng cứ trệu trạo nhai qua ngày.

Ăn uống thì cần răng hàm để nhai mà giờ nhổ 4 cái rồi thì sức nhai kém hẳn. Tôi chẳng thấy ngon lành gì, ăn nhai không nhỏ nên tôi còn có dấu hiệu bị đau bao tử nữa. Mà một vấn đề đáng nói là 2 má của tôi ngày càng hóp lại, mặt thì hốc hác, da nhăn nheo, tôi chỉ mới 35 tuổi nhưng trông cứ như là 45, 50 vậy đó. Rồi mọi người bảo tôi đi trồng răng đi chứ để hóp mặt vậy hoài không được đâu. Mà tính tôi trước giờ rất ngại đến bệnh viên hay nha khoa nên cứ chần chừ.

Đến thời gian gần đây tôi thấy 2 cái răng số 7 của cả 2 bên luôn, nó nghiêng xuống, đổ về chỗ trống răng đó. Mà không phải nghiêng bình thường, nó giống như mọc ngang luôn. Mà nướu tại chỗ không có răng nó teo lại hết, không còn đầy đặn như lúc trước nữa. Bạn bè bảo tôi bị chạy răng rồi đó, đi trồng răng đi chứ không là phải nhổ thêm răng nữa.

Xong rồi tôi đến một nha khoa cũng lớn ở Sài Gòn để khám. Dự tính của tôi ban đầu là làm cầu sứ, nhưng mà răng số 7 của tôi bị nghiêng nên không thực hiện được. Không còn sự lựa chọn nên phải cắm Implant luôn. Nhưng mà bác sĩ ở đây chụp CT 3D cho tôi thì bảo vì tiêu xương quá nhiều làm 2 cái răng số 7 bị nghiêng hết nên không còn chỗ để cắm Implant, bắt buộc phải nhổ.

Chưa tính tới tiền trụ Implant mà ở nha khoa này đã tính tôi 20 triệu tiền ghép thêm xương hàm trước khi cấy rồi. Thấy nhiều tiền nóng mặt quá nên thôi, tôi trả 500 ngàn tiền chụp CT rồi đi về.

Mấy cái răng làm tôi suy nghĩ nhiều, rầu rĩ chẳng muốn làm gì hết. Bây giờ tôi còn trẻ quá mà, đâu thể để vậy hoài được. Xong rồi tôi lên mạng tìm nha khoa miễn phí cấy ghép xương hàm thì chỉ thấy mỗi Nha khoa Đông Nam xuất hiện. Cũng không dám tin sợ bị lừa vì mấy chỗ khác tính tiền chục triệu chứ đâu ít. Tôi lên các diễn đàn hỏi thì những người đã từng làm ở Đông Nam chia sẻ là do nha khoa này hoạt động lâu, hơn 14 năm nên có nguồn cung tốt với lại có chính sách hỗ trợ cho khách hàng.

Người ta còn bảo thêm bác sĩ bên này tới hơn 20 năm kinh nghiệm nên mát tay dữ lắm. Có người bị tiêu xương gần hết qua nha khoa khác không dám nhận nhưng tới Đông Nam thì chỉ như là trường hợp bình thường. Như chết đuối vớ được cọc, tôi vội vàng gọi điện thoại đặt lịch khám.

Hôm tới nha khoa thì tôi được gặp bác sĩ ngay. Tôi có mang theo kết quả chụp CT lần trước nên đỡ tốn thời gian chụp lại. Bác sĩ coi kết quả thì chỉ định tôi cấy mỗi bên 3 trụ, tổng cộng là 6 trụ.

Lúc gặp bác sĩ thì tôi có hỏi lại lần nữa về việc ghép xương, bác sĩ xác nhận với tôi là miễn phí thì lúc đó tôi mới an tâm. Quan tư vấn thì tôi chọn trụ Hàn Quốc, 17 triệu 1 trụ. Tổng cộng chi phí là gần 102 triệu. Cái này là giá trọn gói vì tôi đã được tặng răng sứ ở trên và miễn phí hết mấy dịch vụ lẻ tẻ.

Sau 4 tháng chờ đợi thì cuối cùng tôi cũng được lên răng. Bác sĩ bảo vì tôi phải ghép thêm xương nên mới lâu như vậy chứ bình thường thì 2-3 tháng là xong rồi. Phải nói là thật sự may mắn khi biết tới bác sĩ Dũng ở nha khoa Đông Nam vì bác làm rất êm. Tôi tưởng sẽ đau rồi sưng nhiều lắm nhưng chỉ hơi ê ê thôi. Với lại nhờ có chính sách miễn phí ghép xương nên đỡ chi phí rất nhiều. Không biết tới Đông Nam chắc tới giờ tôi cũng chưa có răng lại đâu.

Trồng răng Implant trước khi bị hóp má1

=> Mọi người có bị mất răng thì nên trồng càng sớm càng tốt, vì kiểu gì cũng phải trồng lại thôi mọi người ạ. Mất 1 cái mà nó hại cả hàm đó.

ICon xem thêm cuối bàiXem thêm bài viết: Địa chỉ trồng răng Implant với giá phù hợp nhất